SuckSeed ห่วยขั้นเทพ

ถ้าพูดถึงหนังที่ให้แง่คิดดีแล้วละก่อนมีหลายเรื่องมากมายเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการใช้ชีวิตในการแก้ปัญหาต่างมากมายหรือแม้กระทั้งเรื่องของวัยรุ่นที่วันนี้เราจะนำเสนอหนังเรื่องนี้ที่ต้องบอกเลยว่า เป็นหนังในดวงใจของใครๆหลายคนอย่างแน่นอน มีนักแสดงที่ต้องบอกเลยว่าสามารถทำให้เด็กๆยุคใหม่ยกให้เขาเป็นไอดอลเรากำลังพูดถึงภาพยนตร์เรื่อง SuckSeed ห่วยขั้นเทพ ที่ต้องบอกเลยว่า ช่วงนั้นเป็นปีทองของนักแสดงอย่าง เก้า จิรายุ ละอองมณี ไม่ว่าไปทำอะไร งานไหน หรือทำอะไรก็ตาม ก็วิ่งเข้าหาและพูดถึงกันมากมายเลยทีเดียว และแน่นอนว่า พีช พชร ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่มาสามารถแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมเลยจริงๆพร้อมกับนางเอกสาวคนใหม่ดีกรีลูกสาวของสุดยอดมือกีต้าร์ที่มีฉายากีต้าร์คิงส์ อย่าง วิชัย นวลแจ่ม หรือ แหลม มอริสัน เธอคนนี้คือ แนท ณัฐชา นวลแจ่ม ที่ต้องบอกเลยว่า เธอแสดงดีมาก และเธอก็เล่นกีต้าร์ที่มีฝีมือคนหนึ่งด้วยเหมือนกันนะครับ แน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่จะทำให้วัยรุ่นลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่ดีและถูกต้องพร้อมกับสิ่งที่เราชอบด้วยเหมือนกับหนังเรื่องนี้ ที่อยากจะแข่งขันดนตรี โดยการมุ่งมั่นและฝึกซ้อม  และมุ่งมั่นตั้งใจทำในสิ่งที่ตัวเองรักอีกด้วย ทำให้เกิดความมั่นใจและกล้าทำในสิ่งที่อยากจะทำอีกด้วยนะครับ ใครที่ได้ชมมาแล้วก็คงเป็นหนังภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่คุณน่าจะประทับใจไม่มากไม่น้อย ภาพยนตร์ให้แง่คิดดีๆอีกหลายอย่างเลยจริง ต้องดูแล้วคุณก็จะเป็นคนที่มั่นใจขึ้นอย่างแน่นอนครับ

 

 

ปัญญา เรณู หนังดีที่ควรดู

ภาพยนตร์เรื่องนี้หลายคนคงเคยได้ชมกันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย เป็นภาพยนตร์ดีเลยทีเดียว ดียังไงหรอ ดีแล้วละกันละกับความน่ารักความสดใสของเด็กๆที่มาร่วมแสดงและชูโรงให้เรื่องนี้มีความสนุกและความน่ารักที่ลงตัวเลยทีเดียว กับภาพยนตร์น่ารักแบบนี้ เรื่องปัญญา เรณู ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นการกำกับและการเขียนบทของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงที่เต็มไปด้วยความสามารถที่หลากหลาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นการดำเนินเรื่องแบบเรียบง่าย ดูแล้วเข้าใจอย่างชัดเจน ด้วยเนื้อหานำเสนอในเรื่องราวของการแสดงมิตรภาพในวัยเด็กที่ไม่มีการแบ่งชนชั้นวรรณะ เสนอเรื่องความมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แบ่งปันและการแบ่งปันกันในยามที่ยากลำบากของเด็กๆทุกคนไม่ว่าจะเป็นคนกรุงและคนชนบทก็ตาม แน่นอนยังคงมีความคลาสลิกในบทพ่อแง่แม่งอนออกมาอย่างน่ารักเลยทีเดียวของตัวนำในเรื่องอย่างปัญญา และเรณู อีกด้วย ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้จากที่เป็นภาพยนตร์นอกกระแสกลายมาเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ต้องบอกเลยว่า ใครได้ชมแล้วจะเกิดเรื่องราวที่จะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ด้วยตัวละครที่มีความน่ารักและสดใสอย่างแน่นอนครับ เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ดีๆที่สามารถทำให้คุณมีแนวความคิดที่ดีได้อย่างแน่นอน และรวมไปถึงการใช้ชีวิตที่คุณทำตามได้ แน่นอนแอดมินได้ชมแล้วต้องบอกเลยว่า มีสีสันของความน่ารักเป็นอย่างมากเลยจริง และเด็กที่แสดงต้องบอกคำเดียวว่า แอดมินขอคารวะความเก่งนะครับ

ความลับจาก วัยรุ่นพันล้าน

ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังอีกหนึ่งที่เป็นเรื่องราวชีวิตๆจริงของคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในด้านการทำธุรกิจเลยจริงๆเขาคนนั้นคือ คุณต็อบ อิทธิพัฒน์  เจ้าของธุรกิจสาหร่ายชื่อดัง อย่าง เถ้าแก่น้อย ต้องบอกเลยว่า สาหร่ายเถ้าแก่น้อยอร่อยจริงๆนะครับ แอดมินซื้อกินเป็นประจำ เพราะมันอร่อยจริงๆ แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้คนที่มารับบทนี้ก็คือ  พีช พชร จิราธิวัฒน์ พระเอกดาวรุ่งพุ่งแรง ที่มาถ่ายทอดเรื่องราวของคุณต็อบสาหร่ายเถ้าแก่น้อย จากเรื่องราวของเขาเป็นหนุ่มน้อยติดเกมออนไลน์จนกลายมาเป็นนักธุรกิจหนุ่มพันล้าน ที่เขาต้องต่อสู้กับปัญหาและอุปสรรคต่างๆมากมาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่า นักแสดงตัวหลักอย่าง พีช พชร ที่จะต้องเป็นคนดำเนินเรื่องหลักอยู่ด้วย ก็ยังมีนักแสดงที่ต้องบอกเลยว่า ยอดเยี่ยมจริงไม่ว่าจะเป็น นางเอกดาวรุ่งที่น่ารักมากๆคนหนึ่ง อย่าง วลันลักษณ์ คุ้มสุวรรณ หรือมุกไหม ที่รับบทเป็นหลิน เป็นแฟนของต็อบ  รวมไปถึง สมบูรณ์สุข นิยมศิริ (เปี๊ยก โปสเตอร์) ที่รับบทเป็นลุงเทืองที่คอยดูแลต็อบและช่วยเหลือและยืนหยัดเคียงข้างความสำเร็จของต๊อบ ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้พูดได้เลยว่าใครที่ได้ชมแล้ว ได้ข้อคิดๆดีจากภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาต่างๆรวมไปถึงเรื่องของการทำงานที่ทำยังไงให้ประสบความสำเร็จและเดินหน้าต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ในเรื่องนี้ ได้รวบรวมเรื่องราวที่เป็นเคล็ดลับและแนวคิดของคุณต็อบเองด้วยที่เดินทางก้าวกระโดดอย่างรวดเร็วในวัยที่ยังไม่ถึง 30 กระรัตเลย

 

ธรรมะจากหนังเรื่อง เท่ง โหน่ง จีวรบิน

เป็นภาพยนตร์ที่พูดได้เลยว่าแค่มีสองซุปต้าร์วงการตลกอย่างพี่เท่ง เถิดเทิง และ พี่โหน่ง ชะช่าช่า ต้องบอกเลยว่า งานนี้ใครที่เคยได้ชมแล้วละก็ต้องหลุดขำออกมาอย่างแน่นอน ต้องกลับไปชมย้อนหลังกันอีกอย่างแน่นอน เป็นภาพยนตร์สุดฮาชวนหลุดกันอย่างแน่นอนแต่แฝงเรื่องราวดีๆของคิดดีจากธรรมะ เนื้อหาของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับสมณเพศที่จะต้องเดินทางกลับสู่มาตุภูมิแต่พลาดท่าตกรอบเครื่องบิน ทำให้ต้องมาอาศัยเครื่องบินของเศรษฐีอันธพาลสุดเพี้ยนซึ่งระหว่างการเดินทางได้มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย  นั้นคือเรื่อง เท่ง-โหน่ง จีวรบิน นอกจากจะยังมีนักแสดงตัวหลักแล้ว ก็ยังมีนักแสดงเข้าร่วมสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์แง่คิดดีๆได้อย่างเช่น  โม อมีนา พินิจ สาวสวยดาวรุ่งฝีมือการแสดงของเธอเต็มเปี่ยมด้วยสามารถที่หลากหลาย พี่เต๋า สมชาย เข็มกลัดที่รับบทเป็น เรย์ รองหัวหน้ากองโจร พร้อมกับดาวตลกอย่าง น้าค่อม ชวนชื่น ที่มาสร้างความฮาได้อีกกับภาพยนตร์เรื่องนี้ และขาดคนนี้ไม่ได้เลยกับ พี่หม่ำ จ๊กมก ที่รับบทเป็นนักบิน  ก็ยังได้มีการสอดแทรกธรรมะเข้าไว้หลายๆ จุดด้วยกัน ชวนคิดได้ดีเลยทีเดียวสำหรับหนังเรื่องนี้  และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเพลงประกอบสุดฮิตอย่างเพลง “กินตับ” ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นกระแสดังไม่แพ้ภาพยนตร์เลยทีเดียวเพราะไม่ว่าหันไปทางไหน เราก็มักจะได้ยินคนร้องวลีเด็ดของเพลงนี้ว่า”เดี๋ยวพี่พาไปกินตับ ตับ ตับ ตับ”  เป็นหนึ่งภาพยนตร์ดีๆที่นำมาฝากทุกๆท่านเลยนะครับ เป็นภาพยนตร์ที่ดูได้ทั้งครอบครัวอย่างแน่นอนนะครับ