หนังปลุกจิตสำนึก อุโมงค์ผาเมือง

อุโมงค์ผาเมือง เป็นภาพยนตร์ไทย พีเรียด-ดราม่า แนวคดีฆาตกรรมปริศนา ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงจากบทละครของหม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช เรื่อง ราโชมอน ซึ่งดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นของ ริวโนะสุเกะ อะคุตะงะวะ อีกต่อหนึ่ง ซึ่งเรื่องราวดังกล่าว อากิระ คุโรซาวา ได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง ราโชมอน เมื่อปี พ.ศ. 2493 เข้าชิงและคว้ารางวัลอีกหลายสถาบัน รวมถึง รางวัลออสการ์เกียรติยศภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการกลับร่วมงานกันอีกครั้งของหม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล ที่หลังจากได้กำกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด เรื่อง ชั่วฟ้าดินสลาย ในปี พ.ศ. 2553 ที่ได้กลับร่วมงานอีกครั้งกับ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล   อุโมงค์ผาเมือง เล่าเรื่องราวของนครผาเมือง ในอาณาจักรสุโขทัย ปัจจุบันอยู่ในจังหวัดลำปาง ซึ่งเกิดคดีฆาตกรรมขุนศึกเจ้าหล้าฟ้า โดยมีแม่หญิงคำแก้ว นางสนม, โจรป่าสิงห์คำ, และร่างทรงวิญญาณของขุนศึกเป็นผู้ให้การ ถ่ายทอดเหตุการณ์ผ่านพระอานนทภิกขุ, พรานป่า แและสัปเหร่ในปี พุทธศักราช 2110 ณ นครผาเมืองแห่งอาณาจักรสุโขทัย อันรุ่งเรือง วันหนึ่งหลังจากเกิดวิบัติการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ทั้งอัคคีภัยใหญ่หลวง แผ่นดินไหวรุนแรง และโรคร้ายระบาดคร่าชีวิตประชาชนไปกว่าครึ่งนคร ก็เกิดคดีฆาตกรรมปริศนาที่น่าสะพรึงกลัวและซับซ้อนซ่อนเงื่อนสุดที่จะค้นหาความจริงได้ โจรป่าสิงห์คำ ผู้โหดร้ายที่สุดในแผ่นดินถูกจับได้ในคดีฆาตกรรม ขุนศึกเจ้าหล้าฟ้า และข่มขืน แม่หญิงคำแก้ว สนมในขุนศึกเจ้าหล้าฟ้าในป่านอกเมือง ขณะที่ทั้งสองเดินทางออกจากเมืองเพื่อไปที่นครเชียงคำจากคำให้การของโจรป่าสิงห์คำ และแม่หญิงคำแก้ว สร้างความสับสน และพิศวงงงงวยให้แก่ เจ้าผู้ครองนคร และประชาชนผู้มาฟังคำให้การเป็นอย่างยิ่ง เพราะทั้ง โจรป่าสิงห์คำและแม่หญิงคำแก้ว ต่างยอมรับอย่างหน้าชื่นตาบานว่าตนเองเป็นผู้ฆ่าขุนศึก เจ้าผู้ครองนคร จึงเรียก ผีมด-ร่างทรง มาเข้าทรงเชิญวิญญาณของ ขุนศึกเจ้าหล้าฟ้าเพื่อค้นหาความจริง แต่แล้ววิญญาณของขุนศึกกลับให้การผ่านร่างทรงว่า ตนต่างหากที่ฆ่าตัวตายเองเหตุการณ์ทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่านการพบเห็นและสนทนาของ พระอานนทภิกขุ, ชายตัดฟืน และ สัปเหร่อ  ภายในอุโมงค์ผาเมือง ซึ่งไม่อาจเข้าใจได้เลยว่า เหตุใดทั้ง 3 คนจึงให้การปิดบังความจริงที่เกิดขึ้น

Good Movie หนังไทยคลาสสิก ลูกอีสาน

ลูกอีสาน เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยที่มีเนื้อหาที่ดีมากเรื่องหนึ่งเป็นหนึ่งเก่าคลาสสิกที่บอกเล่าถึงวิถีชีวิตชาวภาคอีสานได้อย่างดีในสมัยนั้น ลูกอีสาน เป็นภาพยนตร์ไทยถ่ายทำด้วยระบบฟิล์ม 35 มม. ออกฉายในปี พ.ศ. 2525 ผลิตและจัดจำหน่ายโดย ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น กำกับการแสดงโดย วิจิตร คุณาวุฒิ นำแสดงโดย องอาจ มณีวรรณ, จันทร์เพ็ญ ศิริเทพ, ด.ช.ตะแบก จีระดิษฐ์, ไกรลาศ เกรียงไกร โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นำเอานวนิยายรางวัลซีไรต์ ปี 2522 เรื่องลูกอีสาน ผลงานเขียนของ คำพูน บุญทวี มาถ่ายทอดบนจอโทรทัศน์ นอกจากนี้ คำพูน บุญทวี ยังได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

ลูกอีสาน บอกเล่าเรื่องราวของวิถีชีวิตของชาวอีสานโดยบอกเล่าเรื่องราวในหมู่บ้านโคกอีแหลว จังหวัดอุบลราชธานี ในช่วงปี พ.ศ. 2480 โดยพูดถึงการใช้ชีวิตของชาวบ้าน, ศิลปะ, วัฒนธรรม, ขนบธรรมเนียม, ความเชื่อ ต่างๆ รวมถึงการบอกเล่าถึงการใช้ชีวิตเพื่อความอยู่รอดในดินแดนที่แห้งแล้งว่า ชาวบ้านต้องต่อสู้ทั้งภัยธรรมชาติ ความอดอยาก ที่ชาวอีสานต้องเจอ โดยจะเล่าผ่านตัวละคร คือ บักคูน และพ่อ ซึ่งเรื่องราวในลูกอีสานนั้นเป็นการเล่ามาจากชีวิตจริงของผู้ประพันธ์ และการถ่ายทำนั้นทีมงานเดินทางถ่ายทำในจังหวัดอุบลราชธานีจริงๆ เพื่อถ่ายทอดความสมจริงให้มากที่สุด

ลูกอีสาน กลายเป็นภาพยนตร์ไทยทรงคุณค่าที่ควรรับชมมากที่สุดเรื่องหนึ่ง การันตีด้วยรางวัลเช่น รางวัลตุ๊กตาทอง ครั้งที่ 14 กวาดไป 5 รางวัลรวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และ รางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ ครั้งที่ 4 ได้ 5 รางวัล รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

SuckSeed ห่วยขั้นเทพ

ถ้าพูดถึงหนังที่ให้แง่คิดดีแล้วละก่อนมีหลายเรื่องมากมายเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการใช้ชีวิตในการแก้ปัญหาต่างมากมายหรือแม้กระทั้งเรื่องของวัยรุ่นที่วันนี้เราจะนำเสนอหนังเรื่องนี้ที่ต้องบอกเลยว่า เป็นหนังในดวงใจของใครๆหลายคนอย่างแน่นอน มีนักแสดงที่ต้องบอกเลยว่าสามารถทำให้เด็กๆยุคใหม่ยกให้เขาเป็นไอดอลเรากำลังพูดถึงภาพยนตร์เรื่อง SuckSeed ห่วยขั้นเทพ ที่ต้องบอกเลยว่า ช่วงนั้นเป็นปีทองของนักแสดงอย่าง เก้า จิรายุ ละอองมณี ไม่ว่าไปทำอะไร งานไหน หรือทำอะไรก็ตาม ก็วิ่งเข้าหาและพูดถึงกันมากมายเลยทีเดียว และแน่นอนว่า พีช พชร ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่มาสามารถแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมเลยจริงๆพร้อมกับนางเอกสาวคนใหม่ดีกรีลูกสาวของสุดยอดมือกีต้าร์ที่มีฉายากีต้าร์คิงส์ อย่าง วิชัย นวลแจ่ม หรือ แหลม มอริสัน เธอคนนี้คือ แนท ณัฐชา นวลแจ่ม ที่ต้องบอกเลยว่า เธอแสดงดีมาก และเธอก็เล่นกีต้าร์ที่มีฝีมือคนหนึ่งด้วยเหมือนกันนะครับ แน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่จะทำให้วัยรุ่นลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่ดีและถูกต้องพร้อมกับสิ่งที่เราชอบด้วยเหมือนกับหนังเรื่องนี้ ที่อยากจะแข่งขันดนตรี โดยการมุ่งมั่นและฝึกซ้อม  และมุ่งมั่นตั้งใจทำในสิ่งที่ตัวเองรักอีกด้วย ทำให้เกิดความมั่นใจและกล้าทำในสิ่งที่อยากจะทำอีกด้วยนะครับ ใครที่ได้ชมมาแล้วก็คงเป็นหนังภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่คุณน่าจะประทับใจไม่มากไม่น้อย ภาพยนตร์ให้แง่คิดดีๆอีกหลายอย่างเลยจริง ต้องดูแล้วคุณก็จะเป็นคนที่มั่นใจขึ้นอย่างแน่นอนครับ

 

 

ปัญญา เรณู หนังดีที่ควรดู

ภาพยนตร์เรื่องนี้หลายคนคงเคยได้ชมกันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย เป็นภาพยนตร์ดีเลยทีเดียว ดียังไงหรอ ดีแล้วละกันละกับความน่ารักความสดใสของเด็กๆที่มาร่วมแสดงและชูโรงให้เรื่องนี้มีความสนุกและความน่ารักที่ลงตัวเลยทีเดียว กับภาพยนตร์น่ารักแบบนี้ เรื่องปัญญา เรณู ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นการกำกับและการเขียนบทของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงที่เต็มไปด้วยความสามารถที่หลากหลาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นการดำเนินเรื่องแบบเรียบง่าย ดูแล้วเข้าใจอย่างชัดเจน ด้วยเนื้อหานำเสนอในเรื่องราวของการแสดงมิตรภาพในวัยเด็กที่ไม่มีการแบ่งชนชั้นวรรณะ เสนอเรื่องความมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แบ่งปันและการแบ่งปันกันในยามที่ยากลำบากของเด็กๆทุกคนไม่ว่าจะเป็นคนกรุงและคนชนบทก็ตาม แน่นอนยังคงมีความคลาสลิกในบทพ่อแง่แม่งอนออกมาอย่างน่ารักเลยทีเดียวของตัวนำในเรื่องอย่างปัญญา และเรณู อีกด้วย ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้จากที่เป็นภาพยนตร์นอกกระแสกลายมาเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ต้องบอกเลยว่า ใครได้ชมแล้วจะเกิดเรื่องราวที่จะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ด้วยตัวละครที่มีความน่ารักและสดใสอย่างแน่นอนครับ เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ดีๆที่สามารถทำให้คุณมีแนวความคิดที่ดีได้อย่างแน่นอน และรวมไปถึงการใช้ชีวิตที่คุณทำตามได้ แน่นอนแอดมินได้ชมแล้วต้องบอกเลยว่า มีสีสันของความน่ารักเป็นอย่างมากเลยจริง และเด็กที่แสดงต้องบอกคำเดียวว่า แอดมินขอคารวะความเก่งนะครับ

ความลับจาก วัยรุ่นพันล้าน

ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังอีกหนึ่งที่เป็นเรื่องราวชีวิตๆจริงของคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในด้านการทำธุรกิจเลยจริงๆเขาคนนั้นคือ คุณต็อบ อิทธิพัฒน์  เจ้าของธุรกิจสาหร่ายชื่อดัง อย่าง เถ้าแก่น้อย ต้องบอกเลยว่า สาหร่ายเถ้าแก่น้อยอร่อยจริงๆนะครับ แอดมินซื้อกินเป็นประจำ เพราะมันอร่อยจริงๆ แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้คนที่มารับบทนี้ก็คือ  พีช พชร จิราธิวัฒน์ พระเอกดาวรุ่งพุ่งแรง ที่มาถ่ายทอดเรื่องราวของคุณต็อบสาหร่ายเถ้าแก่น้อย จากเรื่องราวของเขาเป็นหนุ่มน้อยติดเกมออนไลน์จนกลายมาเป็นนักธุรกิจหนุ่มพันล้าน ที่เขาต้องต่อสู้กับปัญหาและอุปสรรคต่างๆมากมาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่า นักแสดงตัวหลักอย่าง พีช พชร ที่จะต้องเป็นคนดำเนินเรื่องหลักอยู่ด้วย ก็ยังมีนักแสดงที่ต้องบอกเลยว่า ยอดเยี่ยมจริงไม่ว่าจะเป็น นางเอกดาวรุ่งที่น่ารักมากๆคนหนึ่ง อย่าง วลันลักษณ์ คุ้มสุวรรณ หรือมุกไหม ที่รับบทเป็นหลิน เป็นแฟนของต็อบ  รวมไปถึง สมบูรณ์สุข นิยมศิริ (เปี๊ยก โปสเตอร์) ที่รับบทเป็นลุงเทืองที่คอยดูแลต็อบและช่วยเหลือและยืนหยัดเคียงข้างความสำเร็จของต๊อบ ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้พูดได้เลยว่าใครที่ได้ชมแล้ว ได้ข้อคิดๆดีจากภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาต่างๆรวมไปถึงเรื่องของการทำงานที่ทำยังไงให้ประสบความสำเร็จและเดินหน้าต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ในเรื่องนี้ ได้รวบรวมเรื่องราวที่เป็นเคล็ดลับและแนวคิดของคุณต็อบเองด้วยที่เดินทางก้าวกระโดดอย่างรวดเร็วในวัยที่ยังไม่ถึง 30 กระรัตเลย

 

ธรรมะจากหนังเรื่อง เท่ง โหน่ง จีวรบิน

เป็นภาพยนตร์ที่พูดได้เลยว่าแค่มีสองซุปต้าร์วงการตลกอย่างพี่เท่ง เถิดเทิง และ พี่โหน่ง ชะช่าช่า ต้องบอกเลยว่า งานนี้ใครที่เคยได้ชมแล้วละก็ต้องหลุดขำออกมาอย่างแน่นอน ต้องกลับไปชมย้อนหลังกันอีกอย่างแน่นอน เป็นภาพยนตร์สุดฮาชวนหลุดกันอย่างแน่นอนแต่แฝงเรื่องราวดีๆของคิดดีจากธรรมะ เนื้อหาของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับสมณเพศที่จะต้องเดินทางกลับสู่มาตุภูมิแต่พลาดท่าตกรอบเครื่องบิน ทำให้ต้องมาอาศัยเครื่องบินของเศรษฐีอันธพาลสุดเพี้ยนซึ่งระหว่างการเดินทางได้มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย  นั้นคือเรื่อง เท่ง-โหน่ง จีวรบิน นอกจากจะยังมีนักแสดงตัวหลักแล้ว ก็ยังมีนักแสดงเข้าร่วมสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์แง่คิดดีๆได้อย่างเช่น  โม อมีนา พินิจ สาวสวยดาวรุ่งฝีมือการแสดงของเธอเต็มเปี่ยมด้วยสามารถที่หลากหลาย พี่เต๋า สมชาย เข็มกลัดที่รับบทเป็น เรย์ รองหัวหน้ากองโจร พร้อมกับดาวตลกอย่าง น้าค่อม ชวนชื่น ที่มาสร้างความฮาได้อีกกับภาพยนตร์เรื่องนี้ และขาดคนนี้ไม่ได้เลยกับ พี่หม่ำ จ๊กมก ที่รับบทเป็นนักบิน  ก็ยังได้มีการสอดแทรกธรรมะเข้าไว้หลายๆ จุดด้วยกัน ชวนคิดได้ดีเลยทีเดียวสำหรับหนังเรื่องนี้  และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเพลงประกอบสุดฮิตอย่างเพลง “กินตับ” ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นกระแสดังไม่แพ้ภาพยนตร์เลยทีเดียวเพราะไม่ว่าหันไปทางไหน เราก็มักจะได้ยินคนร้องวลีเด็ดของเพลงนี้ว่า”เดี๋ยวพี่พาไปกินตับ ตับ ตับ ตับ”  เป็นหนึ่งภาพยนตร์ดีๆที่นำมาฝากทุกๆท่านเลยนะครับ เป็นภาพยนตร์ที่ดูได้ทั้งครอบครัวอย่างแน่นอนนะครับ

Pirates of the Caribbean 5 อาจไม่ใช่ภาคสุดท้าย

หลังปล่อยตัวอย่างหนังล่าสุดของหนังภาคต่อที่ทุกคนรอคอยอย่าง Pirates of the Caribbean 5 ซึ่งในตัวอย่างนั้นมีคำโปรยที่พูดถึงการผจญภัยครั้งสุดท้าย ซึ่งงานนี้ทำให้แฟนๆหนัง ตั้งข้อสงสัยว่าภาคที่ 5 จะเป็นภาคสุดท้ายแล้วหรือไม่ และถามถึงว่านักแสดงผู้รับบท กัปตันแจ็ค สแปร์โลว์ อย่าง จอนห์นี่ย์ เดปป์ จะไม่กลับมาเล่นให้กับหนังภาคต่อนี้แล้ว เป็นไปได้หรือไม่ว่าเขาอาจจะคิวแสดงไม่ว่างเนื่องจากเขาได้เซ็นสัญญาเล่นหนังชุด fantastic beasts

จากคำถามมากมายนั้น ล่าสุดทางผู้กำกับหนังอย่าง โจคิม รอนนิ่ง ได้ออกมาบอกว่านี้อาจจะไม่ใช่ภาคสุดท้าย คำว่าสุดท้ายอาจหมายถึงจุดเริ่มต้นของจุดจบ ทั้งนี้ทางผู้กำกับกล่าวต่อว่า สำหรับในภาคที่ 5 นั้นอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบเท่านั้น มันขึ้นกับว่าแฟนหนังจะตีความว่าอย่างไร พร้อมระบุว่าในหนังภาคที่ 5 อาจจะไม่ใช่ภาคสุดท้ายก็ได้ หากว่าหนังสามารถทำรายได้เข้าเป้าหมายซึ่งก็มีความเป็นไปได้สูง ซึ่ง Pirates of the Caribbean ทุกภาคที่เข้าฉายก็สามารถทำรายได้เข้าเป้าหมายมาโดยตลอดอีกทั้งยังคงมีความนิยมอย่างต่อเนื่องตลอดทุกภาค

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean ในภาคที่ 5 มีชื่อว่า Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales มีกำหนดเข้าฉาย 25 พฤษภาคม 2017 ซึ่งในตัวอย่างมีการเล่าถึงเข็มทิศและแจ็ค สแปร์โลว์ในช่วงวัยรุ่น พร้อมทั้งปริศนาถึงสาเหตุว่าทำไม แจ็ค ทำวีรกรรมอะไรไว้ พร้อมทั้งการปรากฏตัวของ วิล เทอร์เนอร์ ด้วย อีกทั้งยังมีนักแสดงชุดใหม่เพิ่มเข้ามามากมายพร้อมทั้งฉากอลังการ แอ็คชั่นจัดเต็ม

 

บาปขั้นสูงสุดใน เปรต…อาบัติ ฉบับ Uncut

ภาพยนตร์ไทยที่เป็นที่กระแสมากก่อนเข้าฉายอย่าง อาปัติ ที่เคยสร้างกระแสจากการต่อต้านของกลุ่มศาสนามาแล้วโดยตอนแรกใช้ชื่อว่า อาบัติ ต่อมาทางทีมผู้สร้างได้ทำตามคำเรียกร้องและเปลี่ยนชื่อเป็น อาปัติ พร้อมทั้งตัดฉากบางส่วนออกไป และแน่นอนว่าหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกฉายไป ก็มีเสียงเรียกร้องว่าอยากให้ทำเวอร์ชั่นเต็มออกมาฉาย จนในที่สุดทางผู้กำกับ และทีมงาน จึงคิดนำภาพยนตร์ไทยที่เป็นกระแสเรื่องนี้มาฉายใหม่ในเวอร์ชั่นตัดต่อมา ซึ่งทางผู้กำกับระบุมาว่าในเวอร์ชั่นนี้จะมีความแรงมากกว่าเวอร์ชั่นเดิม

โดยทางผู้สร้างและทีมงานนำภาพยนตร์เรื่องนี้มาตัดต่อใหม่เป็นเวอร์ชั่น Director’s Cut ซึ่งจะมีการขยายความเป็นมาและมีการเพิ่มฉากใหม่เข้ามาพร้อมทั้งมีการขยายเรื่องราวให้มากขึ้นด้วย ซึ่งผู้กำกับบอกว่าในเวอร์ชั่นนี้อาจจะไม่เหมือนในเวอร์ชั่นก่อนๆ ซึ่งจะเล่าเรื่องที่ต่างออกไปและมีความชัดเจนมากขึ้นซึ่งก็ถือว่าเป็นความต้องการของผู้กำกับที่อยากนำเสนอเรื่องราวนี้มาตั้งแต่ช่วงฉายครั้งแรก แต่กลับมีกระแสต่อต้านมาก่อน สำหรับในเวอร์ชั่นนี้ ตัดต่อ-เรียบเรียงใหม่และใช้ชื่อว่า เปรต…อาบัติ

ซึ่งทางผู้กำกับเผยถึงสาเหตุของการนำหนังเรื่องนี้มาตัดต่อใหม่ว่า ในเวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่น Director’s Cut ที่นำมาตัดต่อเรียบเรียงใหม่ เพิ่มฉากระทึก ฉากบางส่วนที่ตัดออกไปมาใส่เพิ่มเหมือนเดิม เพิ่มความชัดเจน ความสมบูรณ์ของเนื้อเรื่องมากขึ้นทำให้คนดูเข้าใจเส้นเรื่องมากขึ้น

 

เรื่องน่ารู้ก่อนไปลุยใน Kong : Skill Island

 

หนังสัตว์ประหลาดเรื่องล่าสุดจากทาง Warner Bros. และ Legendary ซึ่งกำลังเตรียมเข้าฉายแล้วในเดือนมีนาคม 2017 นี้ Kong: Skull Island ซึ่งเป็นหนังคิงคองเวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งมาคราวนี้สัตว์ประหลาดไม่ธรรมดาเพราะมีขนาดความสูงกว่า 100 ฟุต และฉากแอคชั่นที่สุดมันส์ลุ้นระทึกอย่างมาก คราวนี้แฟนหนังมักจะงงๆว่าแล้วมันเกี่ยวข้องกับ คิงคอง เวอร์ชั่นอื่นๆอย่างไรบ้าง ทีนี้ก่อนที่เราจะไปพบกับความมหึมาเรามาทำความรู้กับ 7 เรื่องน่ารู้ของหนังเรื่องนี้กัน

– ช่วงเวลาของเรื่องใน Kong: Skull Island เป็นช่วงเวลาที่เกิดขึ้นราวปี 1970 ซึ่งเป็นช่วงปลายยุคสงครามเวียดนาม และมีการเดินทางสำรวจเกาะประหลาดที่อยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อกลุ่มนักสำรวจมาถึง ก็พบกับความแปลกประหลาดบนเกาะต่างๆ รวมถึงการปรากฏตัวของคิงคองยักษ์

– เนื้อเรื่องใน Kong: Skull Island จะแตกต่างจาก คิงคอง เวอร์ชั่นอื่นๆที่ผ่านมาและไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย ทำให้แฟนๆหนังไม่ต้องคิดมากเกี่ยวกับความเป็นมาในเนื้อเรื่องของคิงคอง

– คิงคองที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ใน Kong: Skull Island จะมีขนาดใหญ่ที่สุดที่ปรากฏบนจอภาพยนตร์ซึ่งมีความสูงราว 80 เมตร หนักถึง 158 ตัน ซึ่งผู้กำกับ จอร์แดน วอกซ์-โรเบิร์ตส ให้ข้อมูลว่าเป็นคิงคองที่ใหญ่ที่สุดกว่าทุกเวอร์ชั่นที่ผ่านมา

– หลังจาก Kong: Skull Island เราจะได้ชมความมหึมาของ ก็อตซิลลา อีกครั้งในภาคต่อ Godzilla: King of Monsters ในปี 2019 นี้หลังจากนั้นเราก็จะได้เห็นคิงคองมาต่อสู้กับก็อตซิลลาใน Godzilla vs. Kong มีคิวฉายในปี 2020

หนังสัตว์ประหลาดของ WarnerBros.

ว่าด้วยเรื่องราวของหนังสัตว์ประหลาดยักษ์ซึ่งเรามักจะนึกถึง Godzilla สัตว์ประหลาดขนาดใหญ่จากผลกระทบจากฝีมือมนุษย์ ซึ่ง Godzilla ถือว่าเป็นหนังยุคบุกเบิกหนังสัตว์ประหลาดในยุค 50 ของญี่ปุ่น และถูกนำมาสร้างภาคต่อหลายภาค ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่มีก็อตซิลลา บุกถล่มเมืองเพียงอย่างเดียวกับเนื้อเรื่องที่ต่อสู้กับสัตว์ประหลาดตัวอื่นๆ ล่าสุดทางค่ายฮอลลีวู้ดยักษ์ใหญ่อย่าง วอร์เนอร์ บราเธอรส์ ได้นำก็อตซิลลามาโลดแล่นบนจอภาพยนตร์ในปี 2014 ที่ผ่านมาและทำรายได้อย่างมาก จึงทำให้ทางวอร์เนอร์ประกาศสร้างภาคต่อที่จะเข้าฉายในปี 2019 ซึ่งทางวอร์เนอร์เองนั้นเมื่อสร้างหนังสัตว์ประหลาดออกมา มักจะได้รับคำชมคำวิจารณ์และความสนุกออกมาได้อย่างดี

ขณะที่ค่ายยักษ์ใหญ่นี้เคยสร้างหนังซุปเปอร์ฮีโร่แข่งกับทางมาร์เวล โดยนำจักรวาลของดีซีคอมมิค มาสร้างแต่ก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่ควรในบ้างเรื่องอย่างเช่น Superman vs Batman ที่ทำรายได้และคำวิจารณ์น้อยมาก รวมถึงหนังรวมวายร้ายอย่าง Suicide Squad ที่แม้ว่าจะทำรายได้ดีมากแต่คำวิจารณ์กลับไปในทางไม่ดีซะส่วนใหญ่ซึ่งตัวละครมีเพียง ฮาร์ลี ควิน เท่านั้นที่แฟนๆชื่นชอบที่สุด ผิดกับทางค่ายที่สร้างหนังสัตว์ประหลาดยักษ์ออกมา แต่ละเรื่องมีความสนุกและทำรายได้ดีมาก อย่างเช่น Pacific Rim ที่เอาสัตว์ยักษ์ไคจูมาต่อสู้กับหุ่นยักษ์ของมนุษย์ที่ต่อสู้กันอย่างเมามันส์และเอฟเฟคอลังการจัดเต็ม หรือแม้แต่เรื่องล่าสุดอย่าง Kong : Skill Island ที่นำคิงคองยักษ์มาอยู่บนจออีกครั้ง ซึ่งหลังจากปล่อยตัวอย่างออกมาก็มีความน่าดูอย่างมาก ซึ่งคาดว่าในอนาคตเราจะเห็นหนังสัตว์ประหลาดยักษ์ของค่ายนี้มากมาย